ตัววิ่ง

ข้อมูลอยู่ในช่วงปรับปรุงและเพิ่มเติม หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ geniusbusinesstravel@gmail.com

เอกสารประกอบ การยื่นวีซ่าท่องเที่ยว และ ติดต่อธุรกิจประเทศโปรตุเกส


เอกสารและข้อมูล ใช้ยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับสถานทูต

เอกสาร ยื่นขอวีซ่าโปรตุเกส

  1. แบบฟอร์มคำร้อง กรอกข้อมูลถูกต้องครบถ้วน
  2. หนังสือเดินทาง ที่ยังเหลืออายุใช้งาน อย่างน้อย 6 เดือน พร้อมสำเนา 1ชุด
  3. รูปถ่ายสี พื้นหลังสีขาว กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม.จำนวน 2 รูป
  4. หนังสือรับรองการทำงาน ที่ระบุตำแหน่ง, เงินเดือน, วันลาหยุดงาน และวัตถุประสงค์ในการเดินทาง
  5. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
  6. ใบจองโรงแรม
  7. หนังสือรับรองการเงินจากธนาคาร พร้อมสมุดเงินฝากตัวจริง
  8. ประกันสุขภาพ และ อุบัติเหตุ ในการเดินทาง มูลค่าประกัน อย่างต่ำ 30,000 ยูโร เที่ยบเท่า 1,500,000 บาท
  9. หนังสือหรือจดหมายเชิญ จากบริษัทหรือ หน่วยงาน ในประเทศโปรตุเกส (วีซ่าธุรกิจ )
ผู้ที่ต้องการยื่นขอวีซ่าโปรตุเกส ต้องส่งอีเมล์ถึง ท่านทูตแจ้งวัตถุประสงค์ ในการขอวีซ่า ที่อีเมล์ ambassador@embassyofportugal.or.th การยื่นขอวีซ่า จะกระทำได้ต่อเมื่อได้รับอีเมล์ตอบกลับ จากทางสถานทูตเท่านั้น
  • เวลาดำเนินการ และ อนุมัติวีซ่า 15 วัน
  • ค่าธรรมเนียม 2,716 บาท

กรณีไปพักที่บ้านญาติ เพื่อน หรือเยี่ยมแฟนที่โปรตุเกส ต้องมีเอกสารเหล่านี้

  • จดหมายเชิญต้องออกโดย หน่วยงานราชการท้องถิ่น ที่ผู้เชิญอาศัยอยู่
  • สำเนาหนังสือเดินทาง บัตรประชาชน หรือใบถิ่นที่อยู่ของผู้เชิญที่โปรตุเกส
  • หลักฐานการทำงานและ รายได้ของผู้เชิญที่โปรตุเกส
  • หลักฐานการเงินของผู้เชิญที่โปรตุเกส
  • เอกสารยืนยันความสัมพันธ์ระหว่าง ผู้เชิญกับผู้ยื่นขอวีซ่า

ที่อยู่ แผนกวีซ่า สถานเอกอัครราชทูต โปรตุเกส ประจำประเทศไทย

26 ซ.กัปตันบุช ถ.เจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กทม.10500
แผนกวีซ่า โทร 02-234-0372 (เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษ) โทร 02-234-2123, 02-234-7135-36
E-mail:mail@scban.dgaccp.p



Booking.com

วิธีดูอายุหนังสือเดินทางวีซ่ากลุ่มเชงเก้น(Schengen)มีหนังสือเดินทางหรือยัง?